Nếu có một ngày bạn cảm thấy rằng đã ngán với món ăn Việt
Nam, ngấy với đồ Hàn hay chán chường đồ Thái thì liệu ta có nên phá bỏ giới hạn
của bản thân để thưởng thức một phong cách ẩm thực mới lạ chăng? Để tìm ra được
chân lý của chiếc bụng đói và giải đâp thắc mắc của bản thân , hãy cùng theo Khoa Phệ khám phá các món ăn của Đài Loan nào.
Baozi là một trong những nhà hàng mang phong cách ẩm thực
Đài Loan hiếm hoi tại Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng. Không nguôi ngoa
khi có thể nói rằng các món ăn tại đây rất được các thực khách khi ghé qua và
thưởng thức. Baozi hiện tại là một trong những địa điểm được nhiều tín đồ ẩm thực
note trong danh sách yêu thích của mình. Vì thế tụi mình cũng đã quyết định đến
đây để thưởng thức và review cho cả nhà đây.
Chiếc bụng đói lên tiếng rồi, về phần đồ ăn tại đây nhìn
chung là rất chỉnh chu trong cách bày trí, khối lượng mỗi món đều rất vừa vặn để
tạo cảm giác ngon miệng mà vẫn phải nhớ nhung về Baozi cho những lần tiếp theo
( Tui thích ý đồ này nè ). Theo nhiều ngày lần mò và tìm ra tung tích của các
món Vedette tại Baozi, tụi mình order bao gồm: Lòng đào bọc tôm chiên giòn, Bao cua lột, Da heo chiên giòn, Salad rong biển, Cơm thịt kho Đài Loan, Cơm bò rong biển.
Lòng đào bọc tôm chiên giòn ( 45K ): Đây được xem là món quốc dân của Baozi mà khi tới hầu như ai cũng sẽ gọi. Trứng lòng đào chín tới nên phần lòng đỏ vẫn sóng sánh trong quyến rũ thị giác lắm nhé. Phần áo bên ngoài sẽ là hỗn hợp tôm cũng thịt xay trộn lại và chiên vàng lên, khi lên món vẫn còn rất giòn và nóng và được dùng chung với sốt Mayo Mastard. Nhìn chung là món ăn này dừng ở mức ổn, ăn vui miệng chứ không quá xuất sắc.
Da heo giòn ( 65K ): Da heo được chiên giòn ăn cùng với
sôt chua ngọt khá là vui miệng. Các bạn nên thử món này trong lúc đợi các món
chính dọn ra, điểm cộng là trong sốt có hương thảo nên khá thơm mùi thảo mộc
nhưng vị lại khá nhạt nếu để chấm cùng các đồ chiên.
Bao Cua Lột (79K ): Nếu phương Tây quen với hamburger thì
trong ẩm thực Đài Loan bánh bao sử dụng là chủ yếu. Vỏ bánh bao mềm mại, trắng
nõn nà đi cùng với con cua lột size baby được áo một lớp bột chiên vàng, món
bánh sẽ dùng chung xà lách, gừng ngâm chua và sốt Mayo cay. Lần đầu dùng thử tụi
mình khá thú vị trong sự hài hòa giòn tan của vỏ cua đi cùng chất ngọt trong thịt
quyện cùng bánh bao và rau thì rất mỹ thực , vị nhẹ nhàng, thanh tao. Điểm tụi
mình không thích cho lắm là vị khá nhạt, sốt mayo chỉ dừng ở mức béo chứ không
nâng hương vị của món bánh lên nhiều.
Salad rong biển ( 75K ): Đây là một trong những món salad
ngon nhất mà đại gia đình ẩm thực được thưởng thức. Một tô sẽ khá “phồn vinh”
bao gồm xà lách, rong biển tươi, cam và phủ vàng bên trên bằng cà rốt chiên
giòn đi cùng sốt chua ngọt, vị nhẹ nhàng, tươi mát của các loại rau song hành với
độ giòn của cà rốt mang lại thì chỉ có việc bay lên nào. Điểm nhấn nổi bật
trong món salad này là những miếng canh sành mọng nước thoắt ẩn, thoắt hiện,
khi bạn vô tình ăn trúng sẽ cảm nhận rõ rệt nhất hương vị mà món ăn này mang lại.
Nhất định các bạn nên order món này để dùng bữa.
Cơm thịt kho Đài Loan ( 70K ): Đây là một trong những món
đặc trưng của ẩm thực Đài Loan mà bạn phải thử khi tới với Baozi. Một tô cơm
bao gồm : thịt kho, trứng ướp tương, cải chua, đậu phộng rang và tàu hủ chiên
ăn kèm một chén soup. Tất cả ánh nhìn đều tập trung về những miếng thịt kho, những
thớ thịt dày xen lẫn những mảng mỡ mỏng được hầm kỹ trong nước sốt bí truyền đến
mềm tan nên cực kỳ thấm vị mặn của gia vị hòa với vị ngọt tương đậu, chỉ với một
muỗng thôi tất cả hương vị sẽ bùng nổ trong tâm trí bạn, phải thật sự công nhận
Baozi làm mình nhớ mãi về tô cơm này. Bên cạnh đó, trứng ướp tương bên ngoài
nhưng sẽ lòng đào bên trong nên ăn cùng cơm rất béo và ngậy, trung hòa lại là cải
chua xắt mỏng. Tổng thể tạo nên một hương vị đầy tinh tế, ăn một lần nhớ mãi.
Cơm bò rong biển ( 70K ): Miếng bò được nướng trên lửa
than đến độ chín vừa nên có mùi khói lửa rất thơm, ăn cùng với rong biển chiên
giòn và cơm tương dầu mè. Những miếng bò thật sự rất mềm như tan trong miệng và
vô cùng mọng nước ăn cùng với cơm rất vừa vặn. Cái hay của món ăn này là độ
giòn mỏng của rong biển sẽ làm hương vị trong cơm nổi bật hơn và không quên độ
ngậy được thêm thắt bởi trứng lòng đào.
Không gian: Điểm chung trong thiết kế không gian của Baozi
là diện tích khá nhỏ, nhưng sẽ tạo nên sự ấm áp và gần gũi hơn cho khách hàng
khi đến thưởng thức. Bàn ghế sẽ không thống nhất theo một dạng nhất định mà
thay vào đó là ngẫu hứng với nhiều thiết
kế khác nhau: sang trọng với gỗ, mềm mại với sofa hay thoải mái cùng ghế
dựa,…..
Tông đèn vàng chủ đạo, điểm xuyến những mảng màu xanh, hồng, đỏ gợi nhớ về những quán bar của những thập niên 80,90 thời trước. Điểm tụi mình thích nhất là các bức tranh treo tường theo phong cách Pop Art khá thú vị và thích mắt. Tổng thể thì không gian Baozi sẽ mang lại cảm giác thoải mái nhất cho thực khách khi dùng bữa, thưởng thức đồ uống và quan trọng nhất là sống ảo siêu đỉnh nhé.
Nhân viên: Các bạn rất đáng yêu và siêu dễ thương, nếu bạn
có bỡ ngỡ khi lần đầu tới quán thì đừng lo gì cả nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình
cho bạn cũng như do không gian khá nhỏ nên khi các bạn có yêu cầu gì họ sẽ các
mặt để phục vụ bạn ngay.
106 Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM ( Chi nhánh này
sẽ rộng rãi và thoáng hơn các chi nhánh còn lại của Baozi nhé )
Lưu ý: Các bạn ăn sau 19h00 trở đi thì nên đặt chỗ trước để
được phục vụ tốt hơn vì đó là lúc cao điểm của Baozi nên có nhiều khách xếp hàng
đợi chỗ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét